Phát triển trí tuệ và khám phá bản Thân

Go down

Phát triển trí tuệ và khám phá bản Thân

Bài gửi  thuxemnao on Wed Mar 12, 2014 3:40 pm

[u]     Chào các ban![/u]

   Sau khi tìm hiểu phật giáo một thời gian , Tôi nhận ra rằng Phật giáo không đơn thuần là một tôn giáo bình thường mà ở đó chứa đựng một kiến thức trí tuệ, triết học, và những bài thực hành khám phá, rèn luyện bản thân cực kỳ tốt

   Phật giáo ngày nay, tôi nhận thấy ngày nay có rất nhiều sách, nhiều thầy giảng kinh phật pháp, nhiều phật tử, nhiều tăng ni… nhưng mỗi người giảng một kiểu, một hướng, thậm chí là mâu thuẫn, bừa bãi… và gây hoang mang biến phật giáo thành mê cung không lối ra và đầy mê tín…

   Vậy làm thế nào để bạn đi được con đường đúng ? điều đó không dễ , có khi bạn phải đi sai rồi mới đúng được… nhưng giống như đức phật đã nói , vào thời mạt pháp, bạn chỉ có thể thắp đuốc và tự đi mà thôi. Hơn thế nữa, nếu muốn hiểu rõ thì xin các học giả, những thiện tri thức hãy tập trung vào đọc kinh sách kinh điển nhà phật.. hãy tự mình đọc và nghe giảng bám sát kinh chứ đừng chỉ nghe những bài giảng , bài nói chuyện của một số bậc thánh, bậc vĩ nhân, hay các sư thầy….

   Từ khi thâm nhập và đọc kinh sách, tôi mới không bị hoang mang giữa rừng những luồng tư duy , ý kiến.. một mớ hỗn độn những kiến thức….Hãy tự mình đọc và hiểu .. mỗi người sẽ tự nhận ra một điều gì đó….

   Trong kinh nhà phật có rất nhiều kinh. Nhưng riêng bản thân tôi nhận thấy , với những người ưa thích về khoa hoc, triết học, tư duy, sáng tạo, kinh doanh thì có 2 bộ kinh cực kỳ gần gũi và đủ để chúng ta nhận ra được chân thật giá trị đó là :

   Kinh Thủ Lăng Nghiêm: kinh phát triển trí tuệ, ngôn ngữ, cách hùng biện, thấu hiểu được quy luật của vũ trụ vạn vật ...tốt nhất… Theo kinh sách thì kinh thủ lăng nghiêm sẽ bị tiêu diệt đầu tiên khi con người bị mê muội, ám chướng.

  Kinh diệu pháp Liên Hoa : Bộ kinh đại thừa quan trọng bậc nhất, Kinh này cần có một niềm tin tương đối để đọc hiểu được nó…đề ra phương pháp tu tập hết sức thuận lợi cho con người và lý giải nhiều vấn đề , sự khác nhau giữa tiểu thừa, đại thừa tựu chung cũng chỉ là phật thừa và mở ra cho người đọc một tầm nhìn rộng hơn và không bó hẹp cách nhìn qua lăng kính nhỏ hẹp của mình   Tôi tin chắc rằng với 2 bộ kinh này, những người thực sự có hiểu biết .. sẽ có cách nhìn hoàn toàn mới về phât giáo và giúp cho con người bớt đi lạc lối… sẽ có thể kết nối được phật giáo với khoa học, và triết học….và đặc biệt những người đang học phật pháp sẽ bớt đi những thiên kiến và đi sai đường và có niềm tin trên con đường tu đạo…. Hãy nhớ rằng hãy bám sát kinh sách chứ đừng vội nghe theo những lời nói hoa mỹ …khi bạn có trí tuệ thì rất khó ai có thể đánh lừa được bạn …..

   Xin hãy đọc hết tất cả kinh sách mới mong thoát khỏi những cách nhìn nhận và phán xét chủ quan

Linh dowload : Ebook Kinh Thủ Lăng Nghiêm 6 cuốn, đọc lướt 6 cuốn rồi hãy đọc chậm cuốn thứ 6   Kinh diệu pháp liên hoa:

   video quyển 1 :

   Ebook kinh dieu phap lien hoa :


thuxemnao

Tổng số bài gửi : 1
Location : vietnam
Registration date : 12/03/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết