Về việc đem mèo về nhà

Go down

Về việc đem mèo về nhà

Bài gửi  zztypnhzz on Sun Aug 30, 2009 11:11 am

Kính thưa thầy và các quý phật tử, con có một thắc mắc rất muốn làm rõ, kính mong thầy và các phật tử có thể trả lời giúp con.
Chuyện là, con rất thương con mèo hàng xóm, thế là có một dạo, con qua nhà háng xóm và ôm ấp con mèo. Và lúc con đi về, thì nhà hàng xóm sắp đi, người ta sợ nó ở một mình buồn thế là nhờ con đem qua nhà trông hộ. Con ngây thơ không biết gì, vội đồng ý vì nghĩ chỉ giữ nó một chút. Thế là con đem về nhà. Mẹ con biết chuyện vội kêu con đem qua nhà người ta trả vì sợ gặp điều chẳng lành. Con bức rức và đau lòng lắm.Rõ ràng mình có làm điều gì sai, điều gì làm tổn hại đến 1 ai mà khi đem con mèo về nhà thì "gia đình gặp xui". Con tin vào luật nhân quả, có gieo thì ắt gặt nhưng chẳng lẽ mình không làm gì sai mà đem con mèo về nhà ắt mình sẽ gặp chuyện xui sao?
Cũng có lần nhà con có một con mèo tới đẻ 5 đứa con rồi bỏ đi. Thế là gia đình con gặp toàn chuyện xui (cãi lộn hàng xom, kiện ra tòa) nhưng rồi cũng giải quyết được. Nhưng sao con thấy nó đối nghịch quá, con nghĩ có lẽ do trùng hợp.
Điều này khiến con thắc mắc hoài suốt hàng giờ liền và con kính mong thầy và quý phật tử có thể giúp con tìm được câu trả lời sáng suốt và giác ngộ ra được điều mà mẹ con nói "đem mèo về nha ắt gặp tao họa" . Con xin chân thành cảm ơn

zztypnhzz

Tổng số bài gửi : 1
Location : 4451499
Registration date : 30/08/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Về việc đem mèo về nhà

Bài gửi  GIÁC NGỘ on Sun Aug 30, 2009 9:21 pm

theo mình nghĩ, đúng như bạn nói là theo luật nhân quả, chứ không thể có chuyện đem mèo về nhà mà lại bị xui, và đôi khi có lẽ do trùng hợp nên đem mèo về nhà nên bị chuyện xui thôi, chứ không phải do con mèo
avatar
GIÁC NGỘ
Admin

Tổng số bài gửi : 59
Registration date : 01/01/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Về việc đem mèo về nhà

Bài gửi  quangtm on Tue Mar 30, 2010 8:09 am

Tôi đã thấy những người mang gần 1 chục con mèo đủ loại về nuôi, sau đó vì quá thương mèo họ còn đi tìm những con mèo con bị bỏ rơi mà mang về nuôi. Tôi chỉ thấy gia đình họ êm ấm hạnh phúc, ngày càng giàu sang. Vậy thì cái lý luận mang mèo về nuôi là có đúng chăng ???
Xin trả lời là SAI hoàn toàn, nếu chúng ta tin như vậy thì đó không phải là chánh tính mà là mê tín. Mang mèo về nuôi đàng hoàng, cứu những con mèo con bị bỏ rơi thì không những không bị xui mà còn có phước nữa.

Bạn bị xui khi mang mèo về là do quả xấu trổ đúng lúc bạn mang nó về thôi, bạn đừng ghét nó mà hãy càng yêu thương nó hơn nhé Smile

quangtm

Tổng số bài gửi : 12
Location : Viet Nam
Registration date : 29/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Về việc đem mèo về nhà

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết