Hồng Danh Bảo Sám, phương pháp sám hối ứng nghiệm

Go down

Hồng Danh Bảo Sám, phương pháp sám hối ứng nghiệm

Bài gửi  thienanh on Sat Nov 19, 2011 1:58 pm

Sám hối bằng nghi thức xướng tụng danh hiệu chư Phật và quỳ lạy là một nghi thức sám hối đã có từ lâu đời. Danh hiệu 108 đức Phật trong quá khứ sẽ được xướng tụng một cách trang nghiêm, hành giả sau đó sẽ đảnh lễ với lòng chân thành. Cứ sau một lễ lạy như vậy, toàn thân nhiếp tâm trong chánh niệm, hành giả sẽ thấy tâm hồn trở nên an tĩnh, nhẹ nhàng, phiền muộn như được trút bỏ, trở về với an lạc thảnh thơi.

Vào thập niên 60~70 thế kỷ trước, ở cố đô Huế có Hoà thượng Hiếu Quang có một khả năng tuyệt vời trong tán tụng kinh Phật. Khác với ca sĩ biểu diễn, các vị cao tăng xướng tụng chuyển tải được uy đức của các danh hiệu Phật không phải nhờ vào chất giọng bẩm sinh, nhờ vào kỹ thuật làn hơi mà phục thuộc chủ yếu vào khả năng nhiếp tâm, chánh niệm và đức độ uy nghi của bậc tu hành.

Hoà thượng Hiếu Quang và Trung Tâm Hoa Đàm (xem http://www.giacngo.vn/chude/kyniem35nambaogiacngorasodautien/2011/01/06/7F7218/ )
đã tổ chức ghi âm bài sám Hồng Danh Bảo Sám với 108 danh hiệu Phật. Kỹ thuật phòng thu lúc bấy giờ chưa phổ biến, buổi ghi âm phải tổ chức vào lúc nửa đêm tại chánh điện trong không khí nghiêm trang và tịch lặng.

Bản audio này tồn tại đã hơn 40 năm, nay vừa được đưa vào bộ Sưu tập 1000 CD Pháp Âm Phật giáo. Người nghe Hồng Danh Bảo Sám bỗng dưng thấy mình như trở về với thức tỉnh, bàng hoàng cảm động ân đức của các bậc tu hành tiền bối, để lại cho đời sau những công trình tu học nghiêm túc, giá trị vô cùng

Có thể tìm hiểu thêm bộ Sưu tập Pháp Âm Phật giáo ở http://phapamphatgiao.tk/

Những âm thanh ngoại lai trong buổi thu âm như tiếng thạch sùng chép miệng đêm khuya v.v… làm cho công trình audio càng thêm sinh động. Nhưng cao quý nhất vẫn là làn điệu xướng tụng của Hoà thượng Thích Hiếu Quang. Làn điệu đó chuyển tải một năng lượng vô hình nhưng cực kỳ mãnh liệt của sự uy nghi, trong tư thế khấu đầu đảnh lễ, sám hối chân thành, dưới ánh hào quang tiếp độ của chư Phật.

Chúng tôi xin nhất tâm giới thiệu đến các bạn, như là một niềm sẻ chia hạnh phúc

Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

thienanh

Tổng số bài gửi : 1
Location : viet nam
Registration date : 10/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết