ĐOẠN DIỆT VỌNG TƯỞNG

Go down

ĐOẠN DIỆT VỌNG TƯỞNG

Bài gửi  tribatnha on Sat Jul 02, 2011 5:10 pm

ĐOẠN DIỆT VỌNG TƯỞNG

Tôi và bạn đang cùng nhau hụp lặng trong biển lửa, chụi nhiều đau khổ của vô thường, chụi đau khổ bởi thân tứ đại này, đau khổ vì vọng tưởng nó làm mình điên đảo,phiền não, nó ham muốn đủ mọi thứ, đang chụi đau khổ của Sanh Lão Bệnh Tử, nay thêm cái khổ làm nô lệ cho thân tứ đại cho vọng tưởng này từ vô thỷ kiếp cho đến bây giờ, nó dẫn mình đi trong nẽo luân hồi lên xuống trong 3 đường 6 cõi, nó sai khiến mình đủ điều, cái nó ham muốn không ngoài ngũ dục đó là Tài, Danh, Lợi, Thực, Thùy, nó đòi thì phải lo cho nó, nó muốn nhà cao cửa rộng, nó muốn đi xe sang, nó muốn ăn ngon, mặc đẹp,vì lo cho nó nên ta phải làm đủ thứ, tạo nghiệp bất lành, để cho nó thỏa mản, nếu nó không được thỏa mản thì cơn sân giận nổi lên, một khi nó nổi lên thì mình phải tạo nghiệp ác.
Bạn ơi nó làm ta khổ đau hoài chúng ta phải làm sao đoạn diệt nó, không để nó làm mình khổ hoài được.
Vậy làm sao mình có thể đoạn diệt nó đây, thì mình phải biết gốc nó từ đâu mà có, thì mình sẽ diệt tận gốc để nó không còn trở lại nữa.
À nó do Vô Minh mà ra, thì mình phải đoạn diệt vô minh, vì Vô Minh, nên mình si mê, không sáng suốt không nhận ra được cái Thân tứ đại này và vọng tưởng này cho là chủ nhân của mình, vì tưởng nó là chủ nhân mình nên mình làm tên nô lệ cho nó, vậy từ nay về sau mình không theo vọng tưởng nữa, mà mình phải đoạn diệt nó. Không để nó sanh trở lại nữa, làm sao đoạn diệt nó đây, thì mỗi khi vọng tưởng khởi lên thì mình nhận biết nó không thật thì mình không theo nó.
Bất đầu từ bây giờ chúng ta mỗi phút mỗi giây mình phải tỉnh thức để canh chừng nó, nó khởi lên thì mình không theo, thì nó sẽ lặng mất thôi.
Trong lúc công phu hay sinh hoạt hằng ngày thì mình cũng phải tỉnh thức mà canh chừng nó, nếu mình không làm được như vậy thì không bao giờ đoạn diệt nó được đâu, ngày nào mình còn để nó sai khiến thì ngày đó chúng ta còn đau khổ.
Mình chỉ cần đoạn diệt vọng tưởng thôi, vọng tưởng hết thì thân tứ đại này cũng đoạn diệt theo thôi.
Vậy biết cách rồi thì mình mau mau mà đoạn diệt vọng tưởng thôi.tribatnha

Tổng số bài gửi : 2
Location : vietnam
Registration date : 29/06/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết