Tập hợp một số pháp âm của Phật Giáo Hòa Hảo

Go down

Tập hợp một số pháp âm của Phật Giáo Hòa Hảo

Bài gửi  em_lanh on Fri Jul 01, 2011 9:13 am


TẬP HỢP MỘT SỐ PHÁP ÂM CỦA PHẬT GIÁO HÒA HẢO

Hôm nay nhân duyên lành tôi xin góp nhặt một chút it pháp âm hay nói chung là giáo Lý của Phật Pháp Hòa Hảo gửi đến cho quí vị. Bản thân tôi là người tu Tịnh nhưng tiêu chí tôi là vạn pháp đều là phật pháp. Phật pháp không có tông phái không phân chia. Cái nào dạy người làm tốt làm thiện tin nhân quả đó chính là Phật pháp. Do đó nhân bài viết hôm nay tôi kính xin được kết tình giao hữu với chư vị bên Hòa Hảo và xin cùng với chư vị chung tay đóng góp trong sự nghiệp hoằng pháp cũng như phục hồi lại cái đạo đức cái nhân bản của con người vốn bị cái độc tham sân si của ngũ dục làm mờ đi.

Đạo Hòa Hảo, hay còn gọi là Phật giáo Hòa Hảo, là một tông phái Phật giáo do đức Huỳnh Phú Sổ khai lập năm 1939, lấy pháp môn Tịnh Độ tông làm căn bản và chủ trương tu hành tại gia.Đạo Hòa Hảo khuyên tín đồ vừa học Phật vừa tu nhân để tạo nên công đức. Có công đức để trở thành bậc hiền nhân. Song, họ đặc biệt yêu cầu tín đạo phải tu nhân, cho rằng việc tu hành phải dựa trên đạo đức, trước hết đạo làm người: Thiên kinh vạn điển, hiếu nghĩa vi tiên (Không có tu nhân thì không thể học Phật, hoặc học Phật mà chẳng tu nhân thì cũng vô nghĩa); Dụng tu Tiên đạo, tiên tu Nhân đạo; Nhân đạo bất tu, Tiên tu viễn ký (Muốn tu thành Tiên Phật trước hết phải tu đạo làm người, đạo người mà không tu thì Tiên Phật còn xa vời). Đạo Hoà Hảo chủ trương tu tại gia hơn là đi lễ chùa. Họ chủ trương giúp đỡ người nghèo hơn là cúng tiền xây chùa hay tổ chức lễ hội tốn kém. Những buổi lễ được tổ chức rất đơn giản và khiêm tốn, không có ăn uống, hội hè. Lễ lộc, cưới hỏi hay ma chay không cầu kỳ như thường thấy ở những tôn giáo khác. Họ cho đó là những sự phung phí thay vì dùng tiền đó dể giúp đỡ những người thực sự cần đến.

Chính vì những tiêu chí trên đã làm cho bản thân tôi rất ngưỡng mộ đạo Hòa Hảo. Khi có dịp quay về An Giang Long Xuyên mà sống với người dân ở vùng này mới thấy được sự lợi ích của Đạo Hòa Hảo. Rất gần gũi, rất thân thương quí Đạo Hữu à. Hễ nghe nơi nào có người cần giúp là họ chạy ùa tới giúp. Họ là ai ? Là những tín đồ Hòa Hảo nói xa chứ họ là những người nông dân chân lấm tay bùn đầy lòng nhiệt huyết. Nơi nào xây nhà thì họ lại làm không công thậm chí góp tăng nguyên vật liệu. Nơi nào có đám cưới hay đám tang hay bất kì việc gì cần giúp thì có họ. Đó là điểm nổi bật của người tín đồ Hòa hảo và điểm cho ta lấy đó mà học tập.

So với giáo lý của Thiền hay Tịnh được biên chép thành kinh điển thì họ cũng có kinh điển riêng của họ tuy nhiên kinh điển của họ là những dạng thơ, văn vần rất dễ thuộc rất ăn sâu vào lòng người đặc biệt là người dân quê.Thậm chí là những bài sấm những câu dân ca ê a rất mộc mạc Các bạn có một lần về miệt Long Xuyên sẽ cảm nhận hình ảnh đẹp của 1 bác nông dân đi cày mà để cái máy cassette kết bên với giọng tụng đọc của giáo lý Hòa Hảo. Hình ảnh đó đẹp làm sao. Khi vào nhà người dân nào ở Long Xuyên cũng nghe những câu kệ câu kinh của Phật giáo Hòa Hảo.

Tôi nhiều chuyện quá rồi. Thôi tôi xin nhường lời lại cho những pháp âm hôm nay tôi mang đến cho quí vị đó là những quyển sách nói mp3 do tôi sưu tập được về Phật giáo Hòa Hảo. Kính biếu lên chư vị. Tất cả những quyển sách này do thầy Huệ Duyên tụng. Giọng của thầy tụng rất hay rất truyền cảm. Một trong những quyển đặc sắc nhất là Ánh Sáng Từ Bi hay Hiển Đạo do thầy tụng.

Do file âm thanh rất lớn nên tôi upload (gửi) lên trang mediafire.com cho quí vị Cái tôi gửi dưới đây là dạng link ( liên kết) để quý vị bấm vào đó mà download về máy.

Đây là link:

Ánh sáng từ bi
mediafire.com ?f63fobn910utgu7#2

Đâu là phàm thánh
mediafire.com ?ilixrcrdz88qqy8#2

Đã chết mà sống
mediafire.com ?rit2ct66z6kasit#1

Đêm Liên Hoa
mediafire.com ?t9s3w7zwl9nbh9h#2

Đường giải thoát
mediafire.com ?p84n31b6e56v9e4#1

Đời mạt pháp
mediafire.com ?7r5cexeurp12qcq#1

48 LỜI NGUYỆN PHẬT A DI ĐÀ

mediafire.com ?4xynr9qhkmudttp

Con thuyền Đại đạo
mediafire.com ?ffs7qshq7ekzcb8

Hỏi quê nhà
mediafire.com ?hnuhpo2pzw6odx5

Hồng danh sám hối
mediafire.com ?gaoqstq2djjd4h7


Kinh A Di Đà Diễn kệ
mediafire.com ?kg5t8oy8pxccl4e

Kinh Di Giáo
mediafire.com ?dik010s1n8rq9iv

Kinh Dược Sư
mediafire.com ?3gpsc99o7zjg5xw

Kinh niệm Phật ba la Mật
mediafire.com ?b1vxgq75vqlwtdf

Kinh sám hối diệt tội
mediafire.com ?i75yg2qv13g970k#1

Kinh Phật Đảnh Tôn Thắng
mediafire.com ?3mqq1f25s9a4voy#2

Kinh Thiện ác nhân quả
mediafire.com ?n8u5z6iayjbnrpa#2

Kinh Thủ Lăng Nghiêm
mediafire.com ?ibz6j0i504c0s72#2

Kinh địa Tạng
mediafire.com ?vzxmxvu1cprgtb4#2


Liên Hoàn Sám nguyện
mediafire.com ?o6ux2d6s8h52e39


Là Phật Tử
mediafire.com ?x6775pkth723493#2

Lời Vàng trong mộng
mediafire.com ?xz92zhfkmk8d8ug#2

Mục liên sám pháp
mediafire.com ?0cb8xl7z0b09a5j#2

Rằm tháng 10
mediafire.com ?c6888yc771djlm7

Thần cơ Thất luật
mediafire.com ?g2i21ip6n6vxh2p#2

Từ bi thủy sám
mediafire.com ?vk7j8e29volmm9n#1

Quí vị nào chưa quen với cách download từ mediafile .Xin quí Đh bấm vào đây http://vn.360plus.yahoo.com/baconoi2003/article?new=1&mid=2


em_lanh

Tổng số bài gửi : 198
Location : Can Tho
Registration date : 09/04/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết