om mani padme hum

Go down

om mani padme hum

Bài gửi  tu_suot_kiep_ngo_nhat_tho on Fri Jun 19, 2009 5:54 pm

toi co thac mac nay da tu lau nhung chua co duyen de hoi. Truoc day toi co niem cau phat hieu nam mo a di da phat nhung sau khi nghe doc va tim hieu cau chu om mani padme hum va toi thuc hanh theo phap tu nay. Khong biet co anh huong gi den duong tu hanh khong? kinh mong cac chu vi dao huu chi bao giup toi? Nam mo a di da phat!

tu_suot_kiep_ngo_nhat_tho

Tổng số bài gửi : 1
Location : phatdaovothuong
Registration date : 11/06/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Om ma ni Pe me hum

Bài gửi  thienniem on Fri Jul 24, 2009 4:16 pm

A Di Đa Phật - Om ma ni pe me hum !
Cũng như bạn, tôi bất đầu nghiêm chỉnh hạ thủ công phu bằng pháp môn niệm Phật. Sau khi đọc xong ba lần cuốn niệm Phật tâm yếu của HT T.Thiền Tâm, bổi tự thấy mình quá nhiều nghiệp chướng ngăn trở đường tu, nhưng lại may mắn bắt được lời dạy ngàn vàng của Thầy T.Thiện Tâm, tôi cảm thấy vững vàng và tin tưởng đi vào pháp môn này. Khi bước vào hành trì 1 pháp môn, ta nên tìm hiểu thật vũng vàng về giáo lý và nền tảng của pháp môn, và sự lựa chọn có thích hợp với hoàn cảnh của mình hay không... tin tưởng thấu đáo xong thì khởi sự hành trì, không chút hoài nghi.

Vì đã tạo nhiều ác nghiệp trong đời này và đời trước nên tôi thường bị vọng tưởng điên đảo tấn công mỗi lần đi vào thời khóa. Nhưng tôi đã kiên nhẫn sám hối và dốc lòng cầu nguyện Đức Phật Di Đà gia bị cho tôi dược an trụ trong hồng danh Di Đà này. Tôi cũng cầu xin Ngài cho tôi được gặp 1 vị Thầy để dẫn dắt tôi trên bước đường tu. Và Đức Di Đà đã ban cho tôi sau đó 1 vị Thầy khả kính, và là vị Đạo sư tôn kính của tôi. Ngài vừa mới nhập diệt, nhưng ảnh hưởng và sự gia trì của Ngài vẫn luôn hiện hữu trong tận trái tim tôi. Ngài đã đến và trao cho chúng tôi 6 câu lục tự Mani này, và biết được tôi chuyên niệm A Di Đà, Ngài trao thêm cho tôi 6 câu luc tự Ami.

Tôi lúng túng lắm, vì chính là Phật Di Đà đã ban cho tôi được gặp vị Thầy khả kính này, khi đọc lại lời của Thầy Thiền Tâm rằng ngay cả Phật và Bồ tát hiện đến bảo ta thay đổi pháp môn, ta vẫn khăng giữ chuyên niệm này. Tin được Phật Di Đà luôn gia trì cho tôi, tin vào năng lực gia trì của bậc Đạo sư tôi cảm thấy an ổn hành trì. Ngày ngày tôi trì 500 câu luc tự Mani, 500 câu lục tự Ami rồi sau đó an trú trong Hồng danh Di Đà. Ngày ngày sáng, tối như vậy. Tôi lấy chân ngôn làm trợ hạnh và niệm Di Đà làm chánh hạnh. Đến nay, vọng tưỡng và tà niệm đã bớt đi rất nhiếu, tôi cảm thấy an lạc mỗi khi niệm Phật, và A mi Đà Phật, 4 chữ này luôn luôn ở trong tôi. Niệm Phật, ngắm nhìn Di ảnh của bậc Đạo Sư, tôi cảm thấy Ngài chính là Phật A Di Dà.

Khi chọn 1 pháp môn thích hợp với mình để đi theo và hạ thủ công phu, diều quan trong là ta nên tìm hiểu pháp môn ấy thật rõ, thật sâu. Nghiên cứu kinh điển minh chứng, kinh nghiêm khuyến tu từ các bậc tổ sư. Như thật thiếu sót nếu như chưa từng đọc kinh Niệm Phật Ba la mật, kinh Di Đà, kinh Vô lương thọ, Di Đà sớ sao, pháp ngữ của tổ Thiện Đạo, Ấn Quang, HT Tịnh Không... khi hành trì pháp môn niệm Phật. Cũng như vậy, khi hành trì chân ngôn, ta cũng cần học hỏi thêm về giáo lý Mật tông, pháp chuyển hoá tâm, tánh Không và con dường BT đạo... Những điều này sẽ giúp ta tăng trưởng Tín, Hạnh ,Nguyện là điều không thể thiếu khi hành trì pháp môn niệm Phật hoặc trì chú. Có đủ Tín, Hạnh, Nguyện đầy đủ, ta sẽ yên tâm hành trì không chút hoang mang, chao đảo. Pháp Phật có tới 84000 pháp môn... để thích hợp vô số ý thích và căn cơ của chúng sanh. Điều quan trong hơn hết vẫn là hành trì luôn phải đi đôi với chuyển hoá tâm, tâm của ta trong đời sống hằng ngày có tương ứng với lời dạy của Phật hay không?
Chúc bạn an lạc và tinh tấn trên pháp môn mà bạn đã chọn.
A Di đà Phật.

thienniem

Tổng số bài gửi : 6
Location : norway
Registration date : 28/05/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: om mani padme hum

Bài gửi  quangtm on Tue Mar 30, 2010 8:14 am

Pháp phật thì có vô lượng nhưng đều chung 1 vị, đó là vị của sự giải thoát.
Bạn niệm Om ma ni pe ne hum hay A di đà phật thì cũng như nhau cả. Vấn đề là bạn thích niệm câu nào mà thôi.
Niệm Om ma ni pe ne hum và A di đà phật thật tinh tấn thì đều có thể dẫn đến nhất tâm bất loạn, mà nhất tâm bất loạn cũng chính là nhập định như khi bạn thiền. Pháp môn có thể khác nhau nhưng tác dụng thì chỉ có 1. Tùy cơ duyên mỗi người mà thích hợp với 1 pháp môn khác nhau. Trăm sông đều xuôi về biển cả mà Smile

quangtm

Tổng số bài gửi : 12
Location : Viet Nam
Registration date : 29/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: om mani padme hum

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết