Thương Yêu & Tha Thứ

Go down

Thương Yêu & Tha Thứ

Bài gửi  phimanh on Sat Aug 07, 2010 8:22 am

THƯƠNG YÊU VÀ THA THỨ

Mỗi sáng thức dậy hoặc khi nào rảnh rang, chúng ta thầm ước nguyện trong đầu câu : “Hãy thương yêu và tha thứ”. Thương yêu và tha thứ chính là ý nghĩa chính của đạo đức nhân bản nhân quả.

• Ước nguyện rằng ngày hôm nay những người tôi gặp dù ác hay thiện tôi đều thương yêu và tha thứ và họ cũng thương yêu và tha thứ cho những người khác.
• Khi tình cờ chúng ta thấy một người đánh một người, biết rằng mình không giúp hay làm gì được thì chúng ta hãy ước nguyện cho họ hãy thương yêu và tha thứ.
• Khi ai nạt nộ, sân giận, lớn tiếng hay chửi mắng mình thì hãy nhắc câu “Hãy thương yêu và tha thứ”
• Khi ai làm trái ý mình hay làm những gì mình không thích thì mình cũng nhắc tâm sẽ thương yêu và tha thứ.
• Ước nguyện rằng tất cả mọi người trên thế gian này đều sống thương yêu và tha thứ.

Mục đích của phương pháp này là trau dồi tâm Từ Bi cho chính mình và cho người. Khi tâm của người ước nguyện thanh thản sẽ giao cảm được với tất cả mọi người mà mình ước nguyện để chuyển hóa những người đó. Do vậy tâm của người sân hận, hận thù sẽ chuyển đổi thành thương yêu và tha thứ.

Nếu như tình cờ qua TV, radio, internet, quảng cáo, báo chí,v.v… những người ngày hôm đó có ý trả thù, gây chiến tranh, chuẩn bị đi cướp bóc, chuẩn bị làm gì đó bạo lực,v.v… nghe hay thấy được câu này sẽ suy nghĩ lại hành động của mình mà thay đổi ý.

Do nhắc tâm mỗi ngày sẽ thành một nội lực Ý THỨC LỰC đến lúc nào đó ai giận, chửi mắng hay đánh đập, giết mình, nói lời nói hay làm điều gì trái ý, nghịch lòng mình …tâm mình sẽ BẤT ĐỘNG và THA THỨ thật sự thì sự tu tập viên mãn thực sự.

Thường thì ai cũng hiểu phải sống Thương Yêu và Tha Thứ nhưng tại sao khi gặp việc thì tâm vẫn sân giận khi ai làm trái ý nghịch long, ai đó đánh đập giết hại mình, trộm cắp đồ của mình, nói dối lừa gạt, nói xấu, nói chỉ trích, chê bai mình,…Đó là vì mình không áp dụng phương pháp nhắc tâm (Tự Kỷ ám thị) Chính nhờ nhắc tâm mỗi ngày hay khi gặp sự việc trên thì dân dần tâm sẽ được ta huấn luyện sống với những đức hạnh thiện. Phương pháp nhắc tâm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu được. Không áp dụng phương pháp nhắc tâm thì chúng ta sẽ bị chìm trong biển khổ ác này. Do vậy xin các bạn đừng quên phương pháp nhắc tâm. Đó là chìa khóa của mọi thành công trong cuộc sống.

*****

phimanh

Tổng số bài gửi : 163
Location : TPHCM
Registration date : 04/05/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thương Yêu & Tha Thứ

Bài gửi  huongquang on Tue Aug 10, 2010 11:13 am

khiem ton ha thap minh
nham nhin va binh tinh
luon sieng nang hoc hanh
hieu kinh voi cha me
hoa thuan voi chi anh
mo long thuong nguoi vat
dep san han vo minh
song mot doi duc hanh
troi nguoi deu ton vinh
ai khong lam nhu vay
xau ho voi chinh minh
dang de moi nguoi khinh Basketball sunny bounce bounce albino

huongquang

Tổng số bài gửi : 2
Age : 27
Location : quang ninh
Registration date : 10/08/2010

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/huongquang6609

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết