thay đổi tình duyên

Go down

thay đổi tình duyên

Bài gửi  quanghoa88 on Fri Feb 05, 2010 9:45 pm

thưa thầy con xin hỏi một điều này, con xin nói thật, con là một người đồng tính nam, hiện nay con rất yêu một người, có thể nói rằng, con có thể làm bất cứ việc gì để có được trái tim của người này, ( người này là con trai 100%), con ccũng có tìm hiểu và nghe 1 thầy Đài Loan ( thầy này theo 1 đạo gọi là Thiên Đạo ) nói rằng : nếu muốn đến với người ấy thì phải có duyên nợ từ kiếp trước, nếu không có duyên thì sẽ không đến được với nhau, thầy còn nói một câu, không biết con có nghe lầm không, nhưng con cũng xin được thuật lại rằng : “thứ 1: khi mình làm việc phước, ăn ở đàng hoàng, thì khi mình yêu một người nào đó, muốn đến với người đó, nếu như ơn trên thấy được tương lai của mình và người đó không hạnh phúc với nhau thì ơn trên sẽ đem mình đến với 1 người khác để cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn, thứ 2 : khi mình sống tốt, làm nhiều việc phước, thì cuộc sống mình muốn gì được đó “ . Vậy mình muốn tình yêu theo ý mình có được không.con có thể làm gì để có được tình yêu như con mong muốn. con cũng chấp nhận rằng con có thể làm nhiều việc phước hơn nữa để có được tình yêu như con mong muốn, xin thầy cho con biết con phải làm gì đây? xin cho con lời khuyên.

quanghoa88

Tổng số bài gửi : 2
Location : nguyễn kiệm f3 gò vấp
Registration date : 04/02/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: thay đổi tình duyên

Bài gửi  quangtm on Mon Mar 29, 2010 2:27 am

Chào anh,
Tôi chỉ là một phật tử vô danh, đọc qua bài viết của anh tôi thấy thông cảm cho anh.
Tôi có vài ý kiến như sau dành cho anh :
1. về cái tôn giáo gọi là Thiên Đạo với cái gọi là bề trên hay gì đó, tôi khuyên anh không nên tin và những điều như vậy. Khi đặt niềm tin vào những điều như thế thì anh chỉ càng thêm đau khổ. Khi anh sống tốt, làm nhiều việc tốt thì quả báo tốt là điều chắc chắn anh sẽ nhận được chứ không nhất thiết phải là ngay trong đời này và muốn gì thì được đó.

2. Về chuyện tình cảm của anh, anh đang lâm vào trạng thái gọi là "cầu bất đắt khổ" nghĩa là mong muốn nhưng không được toại nguyện. Anh làm việc phước là điều đáng hoan nghênh nhưng làm việc phước để cầu mong điều lợi cho bản thân thì công đức sẽ không trọn vẹn.

Cuối cùng lời khuyên của tôi dành cho anh là anh hãy dùng phương pháp quán niệm vô ngã. Thân này chỉ là giả tạm, không phải là của ta thì còn có gì ở cõi thế gian này là của ta ? nếu thân này là của ta thì ta bảo nó không được bệnh thì nó có không bệnh không ? Thân đang mang còn không phải của mình thì nỗi khổ mình đang mang làm sao là của mình được. Vậy thì tại sao mình lại phải đau khổ vì cái vốn không phải là của mình ?
Thay vào khoảng thời gian tự dày vò mình với nỗi buồn đó thì anh hay đi làm các việc phước thiện bằng tâm vui vẻ, không mong cầu. Tôi tin rằng cái mà anh nhân được sẽ giúp anh sống an lạc hơn.

Thân !

quangtm

Tổng số bài gửi : 12
Location : Viet Nam
Registration date : 29/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết