sự nhẫn nhục

Go down

sự nhẫn nhục

Bài gửi  nguyenducvinh on Fri Dec 25, 2009 9:47 am

trong đời sống chúng ta gặp rất nhiều bất công: như chúng ta có lý , làm đúng mà không nói ra liệu người ta có hiểu cho mình không, như chúng ta không đi ăn cướp , giết người mà bị vu oan , trong trường hợp này không nói rõ không đấu tranh phản kháng liệu chúng ta có cơ hội sống hay không , còn nữa cái nhục này còn lưu lại đời sau, người đời thường không có cái nhìn sáng suốt, không phải cái gì có lý cũng được công nhận . Có thể phật hiểu tấm lòng thành của ta nhưng xã hội không chấp nhận thì làm sao đây. Đối với bản thân ta có thể chịu được nhưng cha mẹ họ hàng ta cũng phải chịu tiếng xấu, nếu nói về kiếp thì họ không chắc là kiếp trước của ta họ không làm việc xấu cớ gì phải chịu cảnh như vậy...?

nguyenducvinh

Tổng số bài gửi : 2
Location : viet nam
Registration date : 25/12/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: sự nhẫn nhục

Bài gửi  quangtm on Mon Mar 29, 2010 2:05 am

Theo tôi thì khi bị vu oan thì nên tĩnh tâm lại và nói lên sự thật 1 cách nhẹ nhàng và bình tĩnh. Chỉ nên nói 1 lần thôi.
Chúng ta không có túc mệnh thông nên không thể biết được là mình đã gieo tạo nghiệp gì mà lại phại chịu quả như vậy. Vì vậy phật đã dạy chúng ta hãy sống an vui với đời sống hiện tại. Có lý mà bị vu oan thì chỉ nên nói lên sự thật 1 lần thôi. Đã là sự thật thì dù có trăm nghìn người phủ nhận thì nó vẫn là sự thật. Quan trọng là ta biết mình làm đúng và an lạc thân tâm. Phần còn lại thì nhân quả sẽ định đoạt

quangtm

Tổng số bài gửi : 12
Location : Viet Nam
Registration date : 29/03/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

hi

Bài gửi  chau huu kiet on Mon May 24, 2010 2:32 pm

Trong lúc chúng ta tu đạo,độ rộng lượng sẽ biến lớn hơn,ngày xưa chúng ta luôn luôn tính toán với người khác,nhưng hiện tại thiệt thòi chút cũng cảm thấy không sao. Ngày xưa có cá tánh không tốt,rất dễ nổi cáu,nhưng hiện tại vì phải tu đạo,không thể không nhẫn nại.Cho nên tu dưỡng nội hàm cũng tốt hơn xưa.
Lương tâm phật trí đã từ từ viên mãn,cho nên đạo là lý,nếu chúng ta nếu có thể tuân theo đạo đạo mà hành,tức có thể bù đắp thiếu hụt của trái đất.Vậy thiên,địa,nhân tam tài tận trách nhiệm của mình.tức có thể trừ tai kiếp,trở lại thế giới thăng hoa bình thường ./.

chau huu kiet

Tổng số bài gửi : 13
Location : noi khong phien nao
Registration date : 24/05/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: sự nhẫn nhục

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết